Trường Mầm Non Sương Mai – Phiên chợ quê giữa Sài Gòn

Nhằm giúp cho trẻ mầm non hiểu hơn về các giá trị truyền thống dân tộc, ngày 27/5/2022 trường mầm non Sương Mai đã tổ chức một phiên chợ quê cho học sinh và giáo viên trong trường. Những món ăn dân dã, những trò chơi dân gian mang đậm truyền thống dân gian Việt Nam đã được hiện thực tại phiên chợ quê mini Sương Mai.

Những cô những cậu học trò trong trang phục áo nâu sòng đã thể hiện đậm nét văn hóa làng quê Việt Nam xưa, các em ngồi bán những mẹt bánh; trái cây được bày bán trang trí trong những chiếc thúng; thay vì đồ ăn được đựng trong hộp giấy, khay, tô nay được gói gém trong chiếc lá chuối….

Không gian phiên chợ được bày thêm con gà đẻ trứng, con vịt, con dê, con lợn, con chó…, bụi tre, hàng chuối làm cho không gian tu viện Regina Mundi trở thành một làng quê thu nhỏ giữa Sài gòn.

Phiên chợ quê Sương Mai đã giúp cho học trò phần nào hiểu được làng quê Việt Nam xưa, và qua phiên chợ, các em rèn luyện ngôn ngữ qua việc mời mua hàng, rao hàng, thể hiện sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp với người xung quanh. Đồng thời, thể hiện được sự lịch thiệp trong giao tiếp: xếp hàng chờ đến lượt, chào hỏi, cảm ơn, nhận và đưa đồ vật hai tay…

Quý phụ huynh đã rất cảm kích, xúc động khi thấy con em được tham dự một phiên chợ mộc mạc ngay giữa thành phố. Còn các bạn nhỏ trường Sương Mai thì thích thú, vui mãi với phiên chợ mà mình là người được bán hàng, là người được mua và ăn hàng… xúng xính trong bộ áo quần dân tộc xưa. Các sơ cao niên trong tu viện Regina Mundi cũng rất vui ra ủng hộ phiên chợ quê của các em học trò trường Sương Mai.