Mừng Tân Giám Tỉnh – Tỉnh Dòng Việt Nam 2022 – 2025

Trong niềm tin vào ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần và ân sủng của Thiên Chúa Ba Ngôi luôn đổ tràn trên Tỉnh Dòng Việt Nam, hơn 50 Chị Em Vĩnh khấn đã cùng bước vào Hội nghị bầu cử Hội Đồng Tỉnh Dòng nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, trong hai ngày đầu, cha Giuse Nguyễn Văn Quang – SDB đã đến chia sẻ với chị em vĩnh khấn 3 buổi tĩnh lặng. Cha đã giúp chị em “Tìm về nguồn”, hâm nóng sứ mệnh giáo dục đức tin và loan báo Tin Mừng cho người nghèo. Cha Giuse đã khơi gợi cho chị em những câu hỏi rất thực tế, tỷ như “Chúng tôi là loại nữ tu nào Dòng Đức Bà cho con người hôm nay?”. Câu chất vấn này buộc chúng ta trở về với Linh đạo, sứ mệnh của Hội Dòng. Người nữ tu CND toàn tâm toàn lực sống ý thức thuộc về Thiên Chúa, thuộc về chị em trong Hội Dòng, thuộc về đối tượng phục vụ theo sứ mệnh của Hội dòng.

Chiều ngày 03/9/2022, sau khi chị em đề cử và được sự chuẩn y của Hội đồng Trung ương, chị Thérèse NGUYỄN THỊ LAN NHI chính thức trở thành TÂN GIÁM TỈNH – TỈNH DÒNG VIỆT NAM nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Sau đó, chiều ngày 04/9/2022 chị em vĩnh khấn tiếp tục bỏ phiếu bầu Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng. Đó là ba chị:

Hình từ trái qua:

Chị Elisabeth TRẦN NHƯ Ý LAN

Chị Maria BÙI THỊ XUÂN PHƯƠNG 

Chị Cécilia VŨ QUANG DIỄM CHI

Sau kết quả, chị em toàn tỉnh Dòng đã tạ ơn Chúa trong giờ Kinh Chiều. Xin tri ân Ngài đã ban muôn hồng ân cho chị em trong những ngày qua. Và xin Chúa ban đầy Thánh Thần và những ơn cần thiết cho các chị lãnh trách nhiệm trong Hội Dòng nhiệm kỳ mới. Xin Chúa ban thêm niềm vui, lòng mến để tất cả những gì chị em làm đều vinh danh Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Trong buổi kinh chiều này, chị em Tỉnh Dòng cũng gởi lời cảm ơn đến Chị Maria Lê Thị Thanh Nga – Giám tỉnh đương nhiệm; Chị Amélie Nguyễn Thị Sang, Chị Thérése Xuân Hương  – Ban Cố vấn Tỉnh Dòng đương nhiệm; Chị Agnès Lê Thị Cẩm Thúy – Quản lý Tỉnh Dòng dương nhiệm, đã hi sinh, tận tình phục vụ chị em suốt những năm tháng qua. Đặc biệt là chị Giám tỉnh và chị quản lý đương nhiệm đã đồng hành cùng tất cả chị em CND suốt 2 nhiệm kỳ. Những khó khăn thuận lợi không thiếu trong Tỉnh Dòng những tháng ngày qua, nhất là trong đại dịch covid chúng ta vừa trải qua. Các chị đã luôn cùng đồng hành, chia sẻ đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của chị em. Xin Chúa ban muôn phúc lành, niềm vui và bình an cho các chị sau thời gian phục vụ hết mình, không mệt mỏi.

 Ban truyền thông CND – CSA