Đêm nhạc mừng Chúa Phục Sinh của nhóm Lumen tại Nhà nguyện Regina Mundi

Tối ngày 5/6/2022, ca đoàn Lumen đã tổ chức một đêm nhạc Phục Sinh với chủ đề “Light the laud the Resurrection” – Thắp Sáng Phục Sinh tại nhà nguyện Regina Mundi – Dòng Đức Bà.

Sau khi cộng đoàn tham dự ổn định chỗ ngồi, Chị Giám tỉnh Maria Lê Thị Thanh Nga đã thắp lên ngọn nến Phục Sinh và Lumen mở đầu chương trình với nhạc phẩm Xuất Hành (tác giả: Hoàng Kim) để bắt đầu ca tụng Thiên Chúa.

Buổi diễn đi qua tuần tự các bài hát, xuyên suốt chương trình không có MC dẫn hay ai nói gì ở giữa các bài hát, chỉ có âm nhạc được vang lên. Những tràng pháo tay cũng không có để những giai điệu ca tụng Thiên Chúa đi vào chiều sâu của mỗi người tham dự.

Qua từng lời ca, từng cung điệu trầm lắng, cộng đoàn đã được đi lại những dấu vết của Đức Giêsu Kitô từ một bé thơ không chỗ nương thân cho đến cái chết trơ trụi trên thập giá. Đấng mà chúng ta tuyên xưng đó là Con Thiên Chúa hằng sống – Đức Giêsu Phục Sinh. Với những phút giây lắng đọng trong âm nhạc, cộng đoàn tham dự được chiêm ngắm Chúa Giêsu – một Đức Giêsu ánh sáng, sự sống, niềm vui và hy vọng… Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta tiếp tục là chứng nhân loan báo Tin Mừng Phục Sinh, Tin mừng sự sống và Tin mừng hy vọng cho cuộc sống và thế giới hôm nay. (lược dẫn lời của sơ Thanh Nga)

Chị Thanh Nga cũng thay mặt cộng đoàn cảm ơn đến ca đoàn Lumen đã mang đến một đêm nhạc ấm cúng, sâu lắng và giúp cho cộng đoàn tín hữu nhớ lại những gì Đức Giêsu đã trải qua trong cuộc đời của Ngài. Và bây giờ chúng ta lại tiếp tục gieo niềm vui – Chúa đã Phục Sinh – Halleluia.