Trường Tình Thương Ánh Linh – Khai giảng năm học 2022-2023

Hôm nay, ngày 05/9/2022, trường tình thương Ánh Linh khai giảng năm học 2022-2023.

Đầu tiên, trong tâm tình nguyện xin Chúa chúc lành cho năm học mới, thánh lễ khai giảng đã được diễn ra thật sốt sắng với sự tham dự của quý sơ, quý khách, quý thầy cô, và toàn thể học sinh của trường.

Trong bài giảng, Cha chủ tế Vinh Sơn Mai Xuân Xinh đã hỏi các em “tại sao lại thích học?” Các em trả lời: “có nhiều bạn bè”, “học để có nhiều kiến thức để khi vào đời có tương lai tươi sáng”. Qua các câu hỏi và câu trả lời của các em, Cha nhấn mạnh muốn thay đổi cuộc đời thì phải có kiến thức, và muốn làm chủ hay muốn đắc đạo thì phải giỏi.

Sau thánh lễ là nghi thức khai giảng năm học mới.

Sơ Hiệu Trưởng giới thiệu và chào đón các em học sinh lớp 1. Các em lớp 1 được các anh chị lớp 9 dẫn vào sân trường và trao cho những chậu cây xanh như một lời nhắn gửi tới các em hãy nuôi dưỡng ước mơ và làm cho nó lớn lên.

Tùng…Tùng…Tùng!!! Một năm học mới chính thức bắt đầu bằng một hồi trống thật lớn.

Bên cạnh đó, hôm nay còn có sự góp mặt của “ban nhạc 0 đồng” gồm ban nhạc và các ca sĩ. Họ đã đem lời ca tiếng hát của mình làm cho không khí ngày khai giảng thêm rộn ràng. Bài hát đầu tiên là “lá thư gửi Thầy” như tâm tình của các em học sinh gửi đến những người thầy, người cô của mình trong ngày khai giảng.

Xin Thiên Chúa tiếp tục thánh hóa và đồng hành với chúng con trong một năm học mới.

Sơ Hiệu trưởng cấp I và các giáo viên cấp I

 

Các em lớp 10 quay lại trường Tình Thương để tham dự lễ khai giảng và chụp hình lưu niệm với các Thầy Cô.