Trường Mầm Non Phúc Xá – Lễ ra trường và Tổng kết 2022-2023

Trong những ngày cuối năm học, mọi sinh hoạt của trường Mầm Non Phúc Xá đều thoang thoảng đôi nét của niềm vui, hạnh phúc, cùng với sự háo hức chờ đợi của các bé. Các chương trình chuẩn bị cho những ngày cuối năm đã được khởi động từ lâu. Nào là Thánh Lễ, văn nghệ: múa, hát, nhạc, kịch,… được tập dợt mỗi ngày cùng với chụp lịch hình kỷ yếu và ra trường cùng vô số hoạt động khác.

Ngày lễ ra trường 30-5 của Khối Lá

Niềm vui của các bé không được thể hiện bằng lời trong lứa tuổi non nớt này, niềm vui ấy chỉ được thể hiện qua nụ cười, ánh mắt và những cái ôm thật nồng thắm. Buổi lễ là sự kết thúc hành trình 3 năm học đầu đời và mở ra một thế giới rộng lớn hơn.

Để chuẩn bị cho buổi lễ hôm nay, nhiều hoạt động được dành riêng cho khối LÁ. Tham gia vào những hoạt động đó làm lòng các con háo hức chờ đợi nhưng những đầu óc non nớt đó cũng ý thức được rằng con sắp xa các bạn, sắp xa các cô, các con sẽ phải đi học ở một ngôi trường mới.

Hôm nay, các bé được mặc đồ tốt nghiệp, được nhận giấy chứng nhận, được chụp hình với ba mẹ, các cô. Nhất là các con nói lời cảm ơn ba mẹ và thể hiện lòng biết ơn bằng lời nói và hành động. Các con cũng trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc để tri ân ba mẹ, các Dì, các cô. Và chào các bạn và các cô bằng bài hát: cầu cho cha mẹ, tạm biệt búp bê thân yêu,….

Sau buổi lễ là buổi tiệc trà dành cho tất cả mọi người, các bé thỏa thích với bánh kẹo, nước ngọt, trái cây,… Quý phụ huynh có thời gian trò chuyện với các cô, các Dì và với nhau. Một phụ huynh chia sẻ: “một sự xúc động và không cầm được nước mắt khi nhìn con của mình từng ngày được lớn lên, được quan tâm chăm sóc bởi các Dì và các Cô”. Còn các bé thì:

  • “con rất vui khi được học ở trường Phúc Xá, sau này con học lớp 1 con vẫn nhớ các Dì và các cô”
  • “Con buồn lắm, vì con không được học ở đây nữa. Nhưng con sẽ nhớ mọi người.”
  • “con vui lắm, vì con sẽ được học lớp 1”
  • ……………………….
Ngày tổng kết 31-5

Các con toàn trường quy tụ để cùng nhau tri ân các Dì, các cô và đón chào hè đồng thời tạm thời rời khỏi mái trường thân yêu. Các bạn mặc đồng phục mới của trường cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng bé nào cũng vui tươi hớn hở.

Hai bé khối lá đại diện các em học sinh toàn trường nói lời tri ân đến các Dì, các cô đã dạy dỗ hướng dẫn cũng như ba mẹ đã chăm lo cho các bé trong suốt thời gian qua từ miếng ăn, giấc ngủ,…. Đại diện phụ huynh cũng tiếp lời cảm ơn của các bé đến quý Dì và quý cô và khẳng định lòng tin tưởng của phụ huynh dành cho trường Phúc Xá. Sau đó, Dì Hiệu Trưởng cũng đại diện trường Phúc Xá có đôi lời gửi đến quý phụ huynh và các con. Dì Hiệu Trưởng nhắn gửi đến các bé sắp ra trường rằng: tất cả mọi người đều mong rằng các bé sẽ chăm ngoan, và học giỏi và chúc các bé bắt đầu một hành trình mới với tinh thần: HỌC HẾT MÌNH – CHƠI HẾT SỨC.

Khởi đầu các tiết mục văn nghệ là bài múa của tập thể giáo viên trường. Các bé phấn khích reo hò và động viên các cô bằng những tràn pháo tay không ngớt trong suốt tiết mục múa của các cô. Bé nào cũng vỗ tay, cũng cười và niềm vui rạng rỡ tỏa lan cho tất cả mọi người.

Sau phần văn nghệ là phần phát thưởng cho các bé đạt danh hiệu BÉ KHỎE – BÉ NGOAN. Cuối cùng là chương trình mà bé nào cũng mong đợi. Đó là phát quà cho tất cả các bé. Mỗi bé sẽ nhận được một phần quà dành cho năm học mới.

Buổi lễ kết thúc với niềm vui ngập tràn của các bé cùng tất cả mọi người. Có một chút lưu luyến chia tay, một chút buồn thoáng qua, buổi lễ là sự kết thúc hành trình học hỏi và khám phá của các bé lớp lá ở trường Phúc Xá. Các bé sẽ đi đến nơi học mới và mang theo tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho các bé.

Trường Mầm Non Phúc Xá