Tìm hiểu Ơn Gọi Dòng Đức Bà

Vào thế kỷ 16, trong một thị kiến, Đức Trinh Nữ Maria đã trao Chúa Hài Nhi cho Chân phước Alix Le Clerc và nói: “Hãy làm cho Người lớn lên”. Lời này đã linh hứng cho ơn gọi và sứ vụ giáo dục của người nữ tu Dòng Đức Bà.

Và từ hơn bốn thế kỷ nay, tinh thần của Hội Dòng vẫn được xây dựng trên nền tảng lời Đức Trinh Nữ Maria dạy bảo trong Tiệc cưới Cana: “Người có bảo gì, các con cứ việc làm theo”.

Vì thế, các Nữ tu Dòng Đức Bà là những người biết để cho Chúa Kitô chinh phục, để sẵn sàng “theo chân Chúa khắp mọi nơi, noi gương Người thật sát, dùng hết khả năng của mình làm cho phẩm giá con người được nhìn nhận và gieo rãi mầm mống hiệp thông” trong nhân loại.

Các bạn có muốn cùng chúng tôi sánh bước trên hành trình này không ?

Làm thế nào để kết nối với chúng tôi ?

Xin các bạn ghi vào sổ tay những chi tiết dưới đây nha !

1. Đối với các bạn ở gần Sài Gòn :

Xin mời đến tham gia LỚP TÌM HIỂU ƠN GỌI DÒNG ĐỨC BÀ : ngày sinh hoạt được tổ chức vào Chúa Nhật tuần thứ III hàng tháng, tại trụ sở Hội Dòng số 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.6 Q.3. tp. Hồ Chí Minh, từ 8h30 đến 16g30.

2. Đối với các bạn ở các tỉnh xa :

Xin liên lạc trao đổi qua thư từ với chúng tôi tại địa chỉ : 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, tp. HCM.  Và  ĐT:  028. 3932 6991

Hoặc trực tiếp với Nữ tu Lucia Trần Thị Linh Chi, ĐT : 093 1415 513, Email: linhchi15@gmail.com

Hoặc qua email : mucvuongoidongducba@gmail.com

Ngoài ra, thân mời các bạn mạnh dạn về Sài Gòn sinh hoạt Dự tu 6 tháng/một lần, tham gia tĩnh tâm một lần trong năm nhé !

3. Điều kiện tham gia Nhóm Tìm hiểu Ơn Gọi ?

Đừng lo lắng quá ! Dòng Đức Bà rất hân hoan đón tiếp các bạn đang khao khát theo chân Thầy Giêsu, tập tành làm người Môn đệ, để rồi nhiệt thành loan báo Tin Mừng mang tên Giêsu ! Chúng tôi chỉ ước mong các bạn :

đã tốt nghiệp ít nhất là Phổ thông cấp III, mà nếu đã có trình độ Cao đẳng/Đại học kèm một ngoại ngữ thì càng tốt,

đã từng tham gia các hoạt động phục vụ trong giáo xứ, trong xã hội,

ở trong độ tuổi 20 đến 30. Tuy nhiên, các bạn đừng ngại ngần đến gặp chúng tôi nếu thấy mình còn dưới 35 nhé!

CHÚC CÁC BẠN TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HY VỌNG !

tim-hieu-on-goi