Thông báo tạm dừng Thánh Lễ

Tổng Giáo phận Saigon                                                                     +

Giáo hạt Tân Định                                                          Thứ Ba, ngày 09.02.2021

Nhà nguyện Công Regina Mundi

 

THÔNG BÁO TẠM DỪNG THÁNH LỄ

 

Kính gởi Cộng đoàn Dân Chúa Regina Mundi

Ngày hôm qua, 08.02.2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã gởi thông báo “Hạn chế sinh hoạt mục vụ trong tình trạng dịch bệnh”, số 231.4_210209_01 với các nội dung như sau:

1.Chấp hành tích cực nguyên tắc 5K của ngành y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

2. Hạn chế cử hành phụng vụ tập trung, giáo dân được miễn chuẩn Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, nhưng giáo dân được khuyến khích tham dự Lễ trực tuyến hằng ngày của Nhà thờ Chính tòa một cách nghiêm trang, ý thức và sốt sắng để hiệp thông với toàn thể Hội Thánh và cầu nguyện cho thế giới trong cơn đại dịch.

 

Theo hướng dẫn của Đức Tổng Giám mục cũng như với trách nhiệm về sự an toàn của cộng đồng, tôi xin thông báo vào các ngày Chúa nhật, nhà nguyện Công Regina Mundi sẽ không có Thánh Lễ, thậm chí không có Thánh Lễ ba ngày Tết cổ truyền và Thứ Tư Lễ tro, cho tới khi có quyết định mới của Đức Tổng Giám mục. Dù cộng đoàn Regina Mundi chúng ta có những chuẩn bị phụng vụ và hoạt động cho ba ngày lễ Tết và lễ Tro, nhưng với sự an toàn sống còn cho cộng đồng xã hội và cho chính chúng ta trước đại dịch, chúng ta tiếp tục thực hiện quyết định của Đức Tổng Giám mục trong thơi gian dịch bệnh này. Chúng ta vẫn luôn sống trong đức tin vào Thiên Chúa trước mọi biến cố của cuộc sống. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho nhau và cho đất nước, cho thế giới, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, để xin Chúa bảo vệ thế giới và chúng ta trong đại dịch này. Kính chúc quý ông bà, anh chị em trong năm mới Tân Sửu luôn sống trong bình an và lòng Tin – Cậy – Mến vào Thiên Chúa và được Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trong suốt năm mới.

 

     Hiệp thông trong cầu nguyện

Micae Trương Thanh Tâm, S.J

Linh mục Quản nhiệm Nhà nguyện Regina Mundi