Thánh Lễ tạ ơn cuối năm…

Năm 2021, một lần nữa do ảnh hưởng của dịch Covid 19, để tránh tập trung đông người, cộng đoàn Regina Mundi đã tách riêng hai Thánh Lễ ban Bí tích Thánh Thể và Tuyên xưng Đức Tin với Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức vào hai ngày 15 và 16/5/2021 đều do cha Micae Trương Thanh Tâm, S.J. chủ tế.

Có 13 em lần đầu tiên được rước Thánh Thể Chúa, 19 em được đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần và 9 em long trọng tuyên xưng đức tin. Năm nay, cha Micae được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng trao năng quyền ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Ngoài ra, đây cũng là Thánh Lễ tri ân – chia tay cha Micae và chào đón cha Phêrô Lâm Phước Hùng, O.P – người sẽ chăm sóc cộng đoàn Regina Mundi về Đức Tin trong thời gian sắp tới.

Cuối Thánh Lễ, ban đại diện cộng đoàn và sơ Giám Tỉnh Maria Lê Thị Thanh Nga đã nói lên lời tri ân cha Micae và chào đón cha Phêrô.

Sau đây là lời tri ân của cô Anna Martha Nguyễn Thị Thái Hà trong ban đại diện của cộng đoàn:

Trong 8 năm qua, với bao công sức và tâm huyết, Cha đã giúp cho cộng đoàn được lớn lên về đời sống đức tin. Cha đã chia sẻ với chúng con những buồn vui, bao khó khăn trong cuộc sống, với những lời thăm hỏi ân cần, và luôn tận tình giúp đỡ. Cha rất nhiệt tình lo mục vụ cho cộng đoàn nhưng vẫn khiêm tốn nói rằng “chỉ đứng cho đẹp đội hình thôi”.

 Khi có bài sai về Thủ Đức, Cha vẫn không quản ngại đến Regina Mundi, dù đường xa hơn, dù trời mưa trời nắng, dù môi trường đầy bụi mịn, dù dịch bệnh covid hòanh hành… Đã có lần chúng con mơ ước mua tặng Cha một xe 4 bánh để Cha đỡ vất vả hơn, nhưng rồi chúng con vẫn chưa có điều kiện thực hiện được, và giờ đây Cha lên đường…

 Thánh lễ hôm nay được xem như là thánh lễ chia tay, chúng con chỉ biết cầu nguyện thật nhiều cho Cha. Xin Chúa ban cho Cha sức khỏe dồi dào, luôn gìn giữ Cha trong vòng tay của Người, để dù ở đâu hay làm việc gì, Cha cũng là vị mục tử như lòng Chúa mong muốn.

 Xin Cha tiếp tục cầu nguyện cho cộng đoàn bé nhỏ này, để bình an của Chúa luôn ở với chúng con.