“Sơ ơi! Con tìm thấy chìa khóa rồi”.

Chìa khoá gì? Khoá cổng? Khoá cửa? Khoá tủ,…. hay khoá lòng?

Ánh mắt của em rực sáng giữa trời đêm, háo hức chạy tới gặp tôi và reo lên: “Sơ ơi! Con đã tìm thấy chìa khoá rồi”.

Đó là chiếc chìa khoá phá tung cánh cửa thắc mắc, do dự, lo lắng, rối ren về những thứ lỉnh kỉnh bị khoá chặt trong tâm hồn em bấy lâu. Em! Một cô bé xinh xắn, tươi vui, lạc quan vừa bước vào ngưỡng cửa đại học. Nhìn bề ngoài, đâu ai nghĩ em đang có những cánh cửa lòng đang bị khoá chặt, vì em đã tự khoá nó lại hay em chưa tìm thấy chìa khoá để mở ra? Đến với trại hè “Lớn Lên Trong Giêsu”, em mang trong mình nhiều bỡ ngỡ, trống rỗng, khép lòng… nhưng trong đêm cuối cùng, em đã can đảm trải lòng mình để được soi sáng và tìm được hướng đi cho mình. Đâu là sức mạnh để em đủ can đảm và tin tưởng chạy đến với người đồng hành để chia sẻ tất cả nỗi lòng được giấu kín? Chính Chúa Giêsu là thầy dạy tuyệt vời trong em và Ngài dùng những khí cụ con người trần thế để giúp em gỡ rối, dẫn lối và thắp lên trong em ngọn lửa tình yêu, niềm tin và hy vọng. Cảm ơn em đã đến với trại hè để được lớn lên cùng Giêsu.

Tuổi trẻ là thời gian đẹp nhất, sung mãn nhất của một cuộc đời với những ước mơ, hoài bão, thành công, tràn đầy nhựa sống và khát vọng vươn lên. Nhưng đâu đó áp lực, gánh nặng gia đình, thất bại, bất mãn, mất niềm tin, thất vọng đã vội khép kín những cánh cửa hy vọng tương lai của biết bao bạn trẻ. Các bạn trẻ tìm gì, cần gì trong lúc này? Phải chăng là một người mang đến cho em những lời khuyên, động viên hay đơn giản là chỉ cần âm thầm ngồi bên cạnh để lắng nghe những tiếng lòng đang thổn thức?

Trước những cánh cửa đang bị khoá chặt như vậy, liệu tôi có thể là người đồng hành để cùng các bạn trẻ đi tìm chìa khoá? Niềm vui của kẻ đi tìm để rồi gặp thấy thật lớn lao biết bao: “…bán tất cả những gì mình có mà mua…” – Mt 13, 46.

Nt. CND