Nguyện cùng nhau đi hết chặng đường Hôn Phối Chúa đã thương ban…

Trước tiên, gia đình chúng con xin cảm tạ cha cùng các soeur đã cho chúng con cơ hội được nói lên cảm xúc của mình trong dịp Lễ Thánh Gia Thất năm nay 2020.

Lần đầu tiên chúng con biết đến Dòng Đức Bà khi tham dự lễ Rước lễ lần đầu của con đỡ đầu. Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà nguyện là sự đơn sơ nhưng vô cùng ấm áp, là sự gần gũi, ân cần, chu đáo và lòng nhiệt thành của các soeur. Lúc đó, con ước gì khi các con của con đủ lớn để được các soeur nơi đây nhận dạy Giáo lý. Và rồi điều đó đã được thành hiện thực cách đây hai năm. 

Mỗi Chúa nhật, gia đình chúng con gồm bốn người đi một chặng đường “hơi dài” đến với nhà Dòng để được tham dự Thánh Lễ và cho các con được học giáo lý. Niềm vui và sự giàu có về đức tin của gia đình chúng con được nhân lên vào mỗi Chúa nhật khi các con được học những bài học sâu sắc nhưng sống động về Chúa; là khi chúng con được gần gũi trò chuyện cùng các soeur, cha chủ tế và các anh chị em trong cộng đoàn. Thật khó để nói hết sự cảm mến dành cho các soeur mỗi khi đến với ngôi nhà Regina Mundi này nhưng sự gắn kết đã ngày một lớn hơn trong chúng con.

Tuy mới đến với nhà Dòng được hai năm nhưng năm nay lại thêm một năm nữa chúng con được tham dự Lễ Thánh Gia Thất tại nhà Dòng. Nhớ lại năm đầu khi được mời tham dự, vợ chồng chúng con lấy hết can đảm đăng ký vì nghĩ vợ chồng còn trẻ, chưa tham dự bao giờ và cũng không hình dung Thánh Lễ sẽ như thế nào nhưng vì muốn cảm tạ Chúa đã thương ban cho hai vợ chồng nên đánh liều đăng ký. Năm nay, chúng con đã có kinh nghiệm nên mạnh dạn hơn, đăng ký ngay từ ngày đầu có thông báo và đây cũng là dịp để chúng con ôn nhớ lại ngày trao lời hứa hôn phối cách đây 10 năm. Dịp này cũng để chúng con nhắc nhớ nhau luôn hòa thuận, yêu thương, tôn trọng và bổ khuyết cho nhau để cùng nhau đi đến hết chặng đường hôn phối Chúa đã thương ban.

Chúng con xin cảm tạ Chúa đã cho chúng con được làm con cái Ngài, cho chúng con được nương tựa mỗi ngày và được Ngài ban cho đời sống hôn nhân chan hòa hạnh phúc. Cảm ơn cha Micae và các soeur đã cho gia đình chúng con một nơi sinh hoạt ấm cúng và tràn đầy yêu thương.

Diễm Nga (giáo dân Regina Mundi)