Nghi Thức Lên Đường – Cầu Nguyện Cho Học Sinh Sắp Ra Trường 2019

Chiều ngày 15/5/2019, Thánh Lễ với nghi thức lên đường và cầu nguyện cho học sinh lớp 12 học tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng và sinh hoạt tại Tu viện.

Vài dòng tâm sự của học sinh lớp 12:

Lên cấp ba là bước vào một bước ngoặt mới của cuộc đời. Bước ngoặt quan trọng nhất, khó khăn nhất và đặc biệt là áp lực trong thi cử để tốt nghiệp. Khoảng thời gian đó có lẽ là những năm tháng ác mộng với những tập đề cương nặng trĩu, những kiến thức mà chúng con phải tiếp thu và nó còn khó khăn hơn khi chúng con phải học xa nhà. Nhưng Chúa luôn yêu thương đàn chiên của mình, khi Ngài quan phòng cho trường chúng con nằm kề bên Tu viện Đức Bà Lâm Viên. Chúa cho chúng con gặp gỡ các sơ – những thợ xây đầy lòng nhân ái – xây lên những tòa tháp của sự yêu thương, chia sẻ trong tâm hồn chúng con. Khi chúng con được các sơ dạy Giáo Lý, dạy đàn, dạy hát, dạy chúng con cách sống ngoan hiền. Học xa nhà là khó khăn lớn nhất để con tiếp tục học Giáo lý để lãnh các Bí tích, nhưng nhờ các sơ, chúng con được đến gần hơn với Chúa.

Thấm thoát đã ba năm trôi qua, chúng con sắp phải xa nơi đây. Nơi cho chúng con biết bao nhiêu kỷ niệm vui, buồn. Những niềm vui thật đơn giản như những giờ sinh hoạt ngoài trời, những bữa tiệc nhỏ để mừng Lễ Phục Sinh, Giáng sinh hay những ổ bánh mì sau mỗi lễ Chúa Nhật. Nó đơn sơ, giản dị vậy lại mang hơi ấm tình thương thật cao cả. Đó là những kỷ niệm mà sau này có tiền, chúng con cũng không mua được.

Các sơ là đôi cánh chắp cánh cho ước mơ của chúng con bay xa hơn, cao hơn. Hành trang của chúng con đầy đủ hơn với những lời dạy bảo, khuyên răn như người mẹ luôn muốn điều tốt nhất dành cho các con. Thời gian qua, chúng con thật may mắn vì được học tập và sinh hoạt trong môi trường lành mạnh như ở nơi đây. Chúng con không dám nghĩ nếu không có sự yêu thương dìu dắt của sơ thì chúng con sẽ vấp ngã nhiều thế nào. Có lẽ là sự lạnh lẽo, mù tối về Đức Tin. May thay, Chúa thấu hiểu chúng con, Hồng ân Chúa luôn tràn trề trên chúng con, để ba năm nay chúng con được các sơ dạy dỗ.

Từ đáy lòng chúng con chỉ có lời cảm ơn chân thành gửi đến các sơ. Nguyện xin Chúa ban sức khỏe để các sơ luôn sẵn sàng là cầu nối giữa chúng con với Thiên Chúa. Chỉ mong sao thế hệ sau của chúng con sẽ vẫn tiếp tục được các sơ dạy dỗ.

Thời gian qua thật nhanh, rồi ngày mai chúng con sẽ ra trường. Chúng con sẽ nhớ mãi vòng tay và nụ cười ấm áp của các sơ. Đi rồi, lòng chúng con chỉ ngậm ngùi muốn nói: “Cám ơn các sơ thật nhiều.”

Sang Anh