Mùa Hè Ý Nghĩa

Tài năng, nhiệt huyết, năng động, có tầm nhìn là những điều mà chúng ta thường diễn tả về người trẻ trong thế giới ngày hôm nay.
Hè là khoảng thời gian mà các bạn trẻ lên kế hoạch, dự tính cho mình, nào là đi du lịch, về quê, nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho một khóa học ngắn hạn về một mảng nào đó nhằm trau dồi kiến thức sở thích cho bản thân hoặc tìm một vài thú vui tiêu khiển…
Tuy nhiên, tại giáo xứ Lộc Hòa cũng tạo một “sân chơi” cho các bạn trẻ được cống hiến sức lực, rèn luyện sự kiên nhẫn, tập sống lối sống đơn giản, gần gũi, trao và nhận tình yêu thương, trải nghiệm với nhiều mảng trong sứ vụ truyền giáo : kiên nhẫn chuyển tải kiến thức cho mỗi học sinh mỗi trình độ khác nhau, bắt điện, sửa nhà, thăm viếng dân làng đồng bào S’Tiêng vào mỗi tối đi truyền giáo bằng cách đọc kinh tại các gia đình, … các bạn đã tạo cho bản thân mình một cái hè đầy ý nghĩa trong chương trình “Chào hè yêu thương 2023”.
Sự nhiệt huyết, dấn thân vào những việc giúp đỡ người khác trong nhiều lãnh vực và nhiều mức độ khác nhau, không quản ngại, không so đo tính toán thiệt hơn, chịu cực chịu khó để góp phần cho người khác bớt khổ hoặc thêm vui, đó là sống có ý nghĩa. Các bạn tự tìm ra ý nghĩa cho đời mình đó là hành trang vào đời. Một cuộc đời thành công hay thành nhân cũng cần phải có ý chí, nghị lực. Các bạn đã dùng ý chí, nghị lực, tình yêu thương để đến, hiện diện, đóng góp cả con tim, con người của các bạn trong tháng hè qua tại Lộc Hòa.
Nơi “chào hè yêu thương” chắc hẳn có nhiều bạn trẻ nhận ra nơi đây “mình nhận nhiều hơn mình cho”. Nhận ra mình đầy đủ hạnh phúc biết bao, mình có tình yêu thương gia đình, có kiến thức, có lối sống văn minh hơn đồng bào, đến nỗi có bạn trẻ đã thốt lên: “tạ ơn Chúa vì con là người kinh nên con được đầy đủ như vậy”.
Lời mời gọi của thầy Giêsu “hãy đến mà xem”, ở nơi “chào hè yêu thương” chắc hẳn có nhiều bạn trẻ đã gặp được Giêsu, gặp được chính bản thân mình, hay là đã tìm ra được lý tưởng cho cuộc đời mình. Vậy, các bạn có can đảm dám bước tiếp và ở lại cùng Giêsu trên mọi nẻo đường đời không?
Lạy Chúa, con là người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều đam mê
Xin cho con dám “ký thác đường đời cho Chúa”
Xin cho con tin tưởng vào Chúa,
để Chúa làm chủ cuộc đời con,
để Chúa ra tay trên cuộc đời con.
Amen.
nntđ