Hồng Ân Tiên Khấn Trong Ngày Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

                                                                             

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38)

Mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng ta được mời gọi để chiêm ngưỡng Mẹ với tất cả niềm cậy trông và lạc quan. Qua Mẹ, Thiên Chúa đã muốn bày tỏ tình yêu của Người cho nhân loại. Qua Mẹ, Người muốn mỗi người chúng ta hãy bước đi trong vâng phục, yêu mến và cậy trông. Trong tâm tình đó, hôm nay, chị em nữ tu dòng Đức Bà cùng thân nhân đã quy tụ nơi nguyện đường Regina Mundi, cùng cử hành Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của ba chị:

Chị Têrêsa Trần Thị Hoài

Chị Matta Lê Thị Thu Huyền

Chị Anna Trần Thị Thu Trang

Thánh lễ cha do Phêrô Nguyễn Hùng – Giáo xứ Ngọc Quang, Đà Nẵng chủ tế, cùng quý cha đồng tế.

Trong bài giảng Cha Phêrô chia sẻ: “Nét cao đẹp, trẻ trung nơi tâm hồn Đức Maria trước tiên là một tâm hồn chung thuỷ với Thiên Chúa, luôn biết mở rộng tâm hồn đón nhận tất cả từ nơi Người. Đức Maria đã được Thiên Chúa chọn “trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước Thánh nhan Người, Mẹ trở nên tinh tuyền, thánh thiện nhờ tình thương của Người” (Ep 1, 14)”.

Cha chia sẻ thêm: “Cuộc đời chúng ta là một hành trình chọn lựa và hành trình dâng hiến cũng là một chọn lựa: “Đời tu chọn những gì thế gian từ bỏ và từ bỏ những gì thế gian lựa chọn” (Đức cố Giáo Hoàng Phaolô VI). Chọn lựa đời tu, là chọn lựa trở thành một chứng tá liên lỉ theo Chúa Kitô chịu đóng đinh, thế nên người ta cần gắn bó mật thiết với Người như cành liền với thân cây, hầu có thể sống và sinh hoa kết trái cho vinh danh Chúa và đem lại phần rỗi các anh chị em đồng loại. Chị em có thể nói được như Thánh Phaolô: “Khi tôi yếu chính là lúc tôi mạnh, vì có Chúa ở cùng tôi” (2Cr 12:10) và “Tôi sống không còn phải là tôi sống, mà chính Chúa Kitô sống trong tôi”(Gl 2,20). Chính Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng và nâng đỡ bước đường ta theo Chúa, để ta được tự do mà đáp lại tiếng Chúa mời gọi trên mọi nẻo đường. Sống cho trọn vẹn các lời khấn: vâng phục – khó nghèo – khiết tịnh, và sống trung thành với Chúa ngày này qua ngày khác chính là “để sự sống của Đức Giêsu được biểu lộ nơi thân xác phải chết của chúng ta” (2Cr 4,11). Hãy tin cậy vào Thiên Chúa vì “đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được” (Lc 1, 37).

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn của ba chị trước cộng đoàn Giáo hội và trước vị đại diện Hội Dòng là chị Giám tỉnh Maria Lê Thị Thanh Nga và chị Giám tập Maria Vũ Thị Bích Thủy.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện gia đình của ba chị tân khấn sinh có lời tri ân đến quý cha, quý sơ và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, gia đình, bạn hữu của ba chị tân khấn sinh đã lưu lại cùng chia sẻ niềm vui với Hội Dòng.

BTT CND-CSA