Hội Chợ Giáng Sinh 2020

Hội chợ Giáng sinh yêu thương được các Thành viên Liên hiệp Dòng Đức Bà thực hiện khoảng gần 10 năm. Năm nay, bắt đầu từ ngày 11 đến 13.12.2020 tại trường Phúc Xá. Để có được ba ngày này chúng tôi đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Gần đến hội chợ, có rất nhiều người yêu thương, quan tâm, nhất là các anh chị em Thành viên Liên hiệp Sài Gòn, bạn bè… đến chia sẻ, ủng hộ. Còn nhớ trong lúc soạn đồ, rút trong túi quần ra 100 đô mà nát bét.

Trong những ngày hội chợ vẫn có những người đem đồ ra cho. Có người con dâu nói mẹ chồng lấy đồ của con đem ra cho, khi con về nói trong túi quần có 700.000. Bà mẹ quay lại lấy 700.000 thi đồ đó đã không còn nữa, may quá có những ân nhân và thân nhân cho đủ tiền trả lại.

Hội chợ này có gì bán nấy, ai trao gì, mình tặng nấy. Từ quần áo đến đồ chơi, sách vở, đồ dùng… Những người đến với chúng tôi là những phụ huynh của các bé mẫu giáo, lớp anh văn, anh chị em công nhân, di dân, giáo dân trong xứ. Nhất là những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt như bán vé số, ve chai, neo đơn, bệnh tật, hành khất, đến chọn đồ cho mình với giá 0 đồng.

Những người phụ nữ vô mua đồ quên cả đi chợ, nấu cơm, ở trong này lựa từ sáng tới chiều. Bao bao đem về, họ lại đi cho người khác khó khăn hơn mình không có dịp đi hay cho những người miền quê. Có người nói con đã chào mọi người tám lần nhưng chưa ra khỏi được hội chợ vì mỗi lần quay ra lại thấy có món đồ mình cần.

Số tiền chúng tôi gây quỹ được để chuẩn bị những phần quà Giáng Sinh, Tết cho gần 80 người nghèo neo đơn mà chúng tôi đi thăm mỗi sáng thứ bảy.

Khi kết thúc hội chợ, chúng tôi gom lại đồ để tặng cho vùng dân tộc. Năm nay tặng cho vùng dân tộc ở Sông Ray, Cẩm Mỹ đi vô.

Biết bao quà tặng, thời gian, công sức… mà mọi người trao tặng nhưng không trong dịp hội chợ này. Tất cả theo gương Cha Thánh Pierre Fourier để mưu ích cho mọi người, nhất là những anh chị em kém may mắn hơn mình. Với một tình yêu như mẹ Alix để lại: Xin Chúa làm trọn mối tình của tất cả mọi người. Tất cả anh chị em đều sống tinh thần hãy làm cho Người lớn lên

Một vài chia sẻ:

Chúng con làm mệt nhưng vì đam mê người nghèo nên xóa tan mệt mỏi. Có đôi khi muốn xài cái gì quá một chút, nhưng nghĩ đến người nghèo chúng con ngưng lại, nhường cho người nghèo.

Tuy hơi vất vả, hơi mệt nhưng rất vui. Niềm vui sẽ nhân đôi khi đi trao quà cho các cụ. Nhìn nụ cười của các cụ và người nghèo chắc hẳn ai cũng muốn làm điều đó thêm nhiều lần nữa. Hy vọng những việc này sẽ làm đẹp lòng Thiên Chúa. Xin chúa luôn đồng hành và soi đường dẫn lối cho chúng ta.

Thành viên Liên hiệp Long Thành