Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2018

Hằng năm, cứ đến khoảng tháng 12, mọi người náo nức chuẩn bị kỷ niệm ngày Chúa Giáng Sinh. Năm nay, vào ngày 15/12/2018, tại Tu viện Đức Bà Lâm Viên diễn ra chương trình “Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh”. Chương trình với sự tham gia của các thầy, các sơ, các em học sinh, sinh viên. Tuy trời mưa, nhưng các em vẫn đến rất đông.

Chương trình gồm hai phần: Lịch sử cứu độ và hoan ca Giáng Sinh. Phần lịch sử cứu độ cho thấy khi con người đang chìm ngập trong tội lỗi, sự thờ ơ, thiếu tình người, thiếu bóng dáng Thiên Chúa, họ cảm thấy trống vắng, hụt hẫng trong cuộc sống. Vì thế, họ cần van xin Thiên Chúa đến với họ, xua tan những bóng đêm tội lỗi, những ích kỷ ghen ghét, những giận hờn bon chen trong cuộc sống. Và nhất là những cám dỗ đối với những học sinh nội trú xa gia đình. Những điều đó được thực hiện qua vở kịch “Hoán Cải” do chính các em học sinh trình bày.

Từ đó, cộng đoàn được mời gọi chiêm ngắm niềm tin và sự phó thác của Đức Mẹ qua tiếng “Xin Vâng”.

Và trung tâm điểm của buổi diễn nguyện, Chúa Giêsu Giáng Sinh. Cộng đoàn được chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu đến không bon chen, phô trương,… nhưng khiêm hạ và an bình.

Tiếp sau, phần hoan ca Giáng Sinh với sự tham dự của ca đoàn Alix, lớp đàn organ, các em học sinh, các thầy Vinh Sơn, lớp đàn guitar…

Chương trình kết thúc với mong ước mỗi hy sinh, mỗi lời cầu nguyện, mỗi lời yêu thương, mỗi việc bác ái chúng ta làm đều là những cọng rơm sưởi ấm cho Chúa nơi máng cỏ.