Cảm Nhận Trong Tháng 12 Tại Tu Viện Đức Bà Lâm Viên

Tháng 12, tháng của sự hối hả, vội vã ngày cuối năm, tháng của cái se lạnh đầu đông, tháng của yêu thương và đặc biệt là sự kiện tưởng niệm ngày Chúa Giáng Sinh.

Khi được nghe các sơ tổ chức hoan ca Giáng Sinh cho chúng tôi vào ngày 15/12/2018, tôi rất vui và háo hức. Trước ngày đó khoảng hai tuần, tôi thấy tu viện bỗng trở nên nhộn nhịp, người ra vào nhiều hơn. Người thì tham gia tập hoạt cảnh, văn nghệ, người thì lo trang trí, người thì lo dọn dẹp… Dường như ai ai cũng có công việc riêng của mình. Và tất cả đều cố gắng chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho đêm “Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh”.

Sau bao nhiêu ngày tập luyện, ngày 15/12/2018 đã đến. Mặc dù, cả ngày trời âm u và mưa, nhưng từ sớm, chúng tôi đã đến tu viện phụ các thầy, các sơ chuẩn bị thức ăn, hóa trang,… Thật vậy, tuy bên ngoài trời mưa, gió lạnh, nhưng chúng tôi vẫn cảm nghiệm được sự ấm cúng của không khí Giáng Sinh. Đâu đâu tôi cũng gặp thấy tiếng cười, chào hỏi, chúc mừng,… thân mật lạ thành quen. Một sự hồi hộp và mong đợi trong tôi, tôi cùng với các bạn được tham gia diễn lại sự nghèo khó của Chúa Hài Đồng khi xưa và sự vui mừng tung hô của các thiên thần khi Con Chúa Giáng trần.

Vào lúc 18g30, hai bạn dẫn chương trình mời gọi cộng đoàn hướng về Cung Thánh, và với lời khai mạc của sơ Phi, phần diễn nguyện Lịch sử cứu độ và văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu. Hôm nay, các anh chị sinh viên cũng đến và chung vui với chúng tôi.

Sau chương trình Hoan ca Giáng Sinh, chúng tôi quây quần bên nhau quanh bàn tiệc thật ấm áp do chính các sơ và các thầy chuẩn bị.

Qua ngày hôm đó nói riêng và tất cả những ngày chúng tôi sống và học tại ngôi trường bên cạnh tu viện Đức Bà Lâm Viên, mỗi người sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Riêng đối với tôi, tôi cảm nhận được vòng tay ấm áp và tình cảm của các sơ. Đó là niềm vui lớn lao và niềm hạnh phúc nhất với tôi khi đi học xa gia đình. Rất biết ơn các sơ đã tận tâm, tận tình, hết lòng để đem lại niềm vui cho chúng tôi. Mai sau, dù có đi xa, tôi vẫn luôn nhớ về Tu viện Đức Bà Lâm Viên này. Nơi tôi từng sinh hoạt, nơi tôi được nghe những lời dạy ý nghĩa, nơi tôi có thể nói lên những tâm sự thầm kín và nhất là cảm nhận “tôi được yêu thương”.

(Một học sinh)