Album Cha Micae Trương Thanh Tâm SJ tại Regina Mundi 2013 – 2021

Trích lời dẫn của Album Cha Micae Trương Thanh Tâm, S.J tại Regina Mundi 2013 – 2021:

“Những tháng cuối cùng sinh hoạt mục vụ tại Regina Mundi, Cha thường nói lên ước muốn “đến âm thầm như thế nào, xin ra đi như vậy”; tuy nhiên, giữa ngày đến và ngày ra đi có một khoảng thời gian không ngắn… vì dài đến 8 năm…

Vâng, 8 năm dài Cha đã hết mình phục vụ, tận tụy vì đàn chiên Regina Mundi và Dòng Đức Bà qua mục vụ và phụng vụ các bí tích. Cha đã luôn cử hành thánh lễ trong niềm vui sâu lắng những ngày chúa nhật, đại lễ, Tết nguyên đán…. Cha đã luôn nhanh chân thăm viếng các bệnh nhân để chia sẻ những đau đớn, nâng đỡ các gia đình, và trong mọi sự kiện của Dòng Đức Bà, Cha luôn tích cực hiện diện để hỗ trợ chị em nữ tu.

Cha thường vui vẻ khiêm tốn nói “không quen làm cha xứ, đến Regina Mundi chỉ làm đẹp đội hình thôi”, nhưng suốt 8 năm qua, Cha đã chu toàn vai trò làm đẹp đội hình trong tư cách là mục tử nhân hiền, hoàn hảo… vì trong mọi sự, Cha đã yêu mến và phục vụ theo đúng phương châm của Dòng Tên “En todo amar y servir”.

Không thể nào không bày tỏ lòng biết ơn sâu xa nhất đối với Cha, vị mục tử hiền hòa, nhẫn nại và khiêm tốn. Không một lời cám ơn hay một món quà nào có thể đền bù cho xứng với công lao của Cha tại nhà thờ Regina Mundi.

Chúng con xin mượn tập hình ảnh này để ghi lại dấu ấn 8 năm Cha Micae đã hiện diện âm thầm, chan chứa tình thân với đại gia đình Dòng Đức Bà chúng con.

Hy vọng rằng tất cả lòng biết ơn chân thành của các gia đình tín hữu ở Regina Mundi và cộng đoàn nữ tu Dòng Đức Bà sẽ góp chút niềm vui – hy vọng vào hành trang cuộc đời người mục tử, và trên bước đường thi hành sứ vụ sắp tới của Cha…

Dù có rong ruỗi nơi đâu, xin Cha tiếp tục cầu nguyện cho chúng con và xin hãy hiệp thông, trở về gặp gỡ nhau khi có thể, Cha nhé!

Nguyện xin Chúa gìn giữ và ban tràn đầy ân huệ hồn xác cho Cha để Cha dấn thân phục vụ “cho Vinh Danh Thiên Chúa hơn” (Ad Majorem Dei Gloriam)!”

Nữ tu Maria Lê Thị Thanh Nga CND